ดัชนี S&P 500 เปิดขึ้นพร้อมกับขาดทุนเล็กน้อยต่ำกว่า 3,500

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones (DJIA) ดำเนินไปในวันเปิดทำการโดยมีการขาดทุนเล็กน้อยต่ำกว่า 3,500 จุด นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่า DJIA จะเปิดที่ประมาณ 5,000 จุดและแตะระดับสูงสุดระหว่างวันที่ 5,500 ก่อนที่จะเปิดอีกครั้งพร้อมกับขาดทุนเล็กน้อย อย่างไรก็ตามไม่น่าเป็นไปได้ที่ DJIA จะเปิดในระดับเหล่านี้ในทันทีเนื่องจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์ทางการเงินทั่วโลก นักลงทุนหลายคนคาดหวังว่า DJIA จะขึ้นหลังจากระฆังปิดหรือปิดในวันนั้นและมีโอกาสดีที่ DJIA จะสามารถทะลุแนวต้านในระดับที่สูงขึ้นได้ในที่สุด

ดัชนี S&P 500 ซึ่งถือเป็นดัชนีที่สำคัญที่สุดในวันนี้ก็เข้าสู่วันเปิดทำการโดยมีการขาดทุนเล็กน้อยต่ำกว่า 3,500 จุด ดัชนี S&P 500 อาจแตะระดับสูงสุดในระหว่างวันหลังจากระฆังปิด แต่ยังมีโอกาสที่ดัชนี S&P 500 จะยังคงถูกกดดันในช่วงที่เหลือของวัน นักวิเคราะห์หลายคนกล่าวว่าตลาดอาจเปิดต่ำกว่าราคาปิดเนื่องจากนักลงทุนในตลาดกำลังรอข่าวแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐที่จะออกมา อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญหลายคนกล่าวว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นในช่วงสองหรือสามนาทีสุดท้ายของการซื้อขายเท่านั้น หากตลาดปิดต่ำกว่าราคาเปิดก็มีโอกาสที่นักลงทุนในตลาดกำลังรอข่าวเกี่ยวกับแผนกระตุ้นเศรษฐกิจและราคาอาจอยู่ภายใต้แรงกดดันจนกว่าจะมีการประกาศข่าว

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าตลาดอาจเปิดต่ำกว่าราคาเปิดเนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากถือครองการลงทุนและรอข่าว อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่ามีการขายนักลงทุนจำนวนมากก่อนที่ข่าวจะประกาศ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตลาดซื้อขายอาจเปิดต่ำกว่าราคาเปิด อย่างไรก็ตามหากไม่ออกข่าวในช่วงเวลาที่ตลาดเปิดราคาอาจจะลดลงอีกตามความคาดหมายของการประกาศ นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ข่าวจะล่าช้า แต่แม้ว่าข่าวจะล่าช้า แต่หุ้นอาจยังคงอยู่ในความคาดหมายของการเปิดตัว

หลังจากระฆังเปิด DJIA จะเปิดสูงขึ้นเล็กน้อยและดัชนี S&P 500 อาจเปิดต่ำกว่าเล็กน้อย นักวิเคราะห์บางคนคิดว่า DJIA อาจเปิดต่ำกว่าราคาปิดด้วย หรือสูงกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตามนักลงทุนบางส่วนเชื่อว่าราคาจะยังคงถูกกดดันในช่วงที่เหลือของวันหรือในช่วงที่เหลือของสัปดาห์และอาจถึงจุดสูงสุดระหว่างวันหลังจากระฆังเปิด

นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าราคาจะยังคงถูกกดดันในช่วงที่เหลือของสัปดาห์จนกว่าธนาคารกลางสหรัฐฯจะประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ นักลงทุนบางรายคาดการณ์ว่าตลาดจะเปิดต่ำกว่าระฆังเปิดและจะแตะระดับสูงสุดในระหว่างวันหลังจากระฆังเปิด อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์รายอื่นเชื่อว่าราคาจะยังคงถูกกดดันในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยในการพิจารณาว่าตลาดจะเปิดต่ำกว่าหรือสูงกว่าคือแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ

DJIA ถือเป็นดัชนีที่สำคัญเนื่องจากเป็นดัชนีชี้วัดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯเป็นอย่างไรและเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในวงจรข่าวเศรษฐกิจ เนื่องจากถือเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดอาจเป็นตัวกำหนดความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐฯและกำหนดว่าประเทศกำลังจะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยหรือไม่ ด้วยเหตุนี้นักลงทุนจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าตลาดเปิดทุกวันและ DJIA เปิดทำการโดยขาดทุนเล็กน้อยต่ำกว่า 3,500 จุด